yengarden

I – Đặc điểm của Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Trầu bà đế vương là loài cây mang tên kỹ thuật là Philodendron. Đây là 1 loài cây yêu thích để trang trí trong mẫu mã nội thất, đặc biệtsở hữu ý nghĩa may mắn về tiền tài và quyền lực cho gia đình gia chủ. Loài thực vật này sở hữu 2 màu chính ấy là xanh và đỏ. Sau đây là cách nhận biết hai loại trầu bà đế vương.

Cây trầu bà đế vương xanh

Trong kỹ thuật mang tên là Philodendron Imperial Green, trầu bà đế vương xanh mang dạng thân thảo dạng lớn, lá màu xanh sẫm, hình bầu và teo nhỏ dần lại ở phía cuối lá, mặt lá bóng và mọng nước. Tập tính loài cây này thường mọc theo bụi, tuổi thọ cây lâu năm.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Trong khoa học với tên là Philodendron Imperial Red, trầu bà đế vương đỏ thuộc cây thân thảo dạng lớn. Đây là loài thực vật không mang thân cây, sở hữutương đối to, hình bầu dục và nhọn dần ở ngọn lá. Cây mang màu sắc chủ đạo là đỏ tía. Chiều cao của cây sở hữu thể lên tới 1m5, hoặc có thể cao hơn nữa.

Công dụng và ý nghĩa cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ
Công dụng và ý nghĩa cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

II – Công dụng và ý nghĩa cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

2.1 Công dụng cây Đế Vương đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ thường được trồng làm cây cảnh trong nhà, và có nhiều ý nghĩa và công dụng sau đây:

 • Trang trí nội thất: Cây thường được sử dụng để trang trí nội thất trong nhà, với lá đỏ tươi rất thú vị và tạo điểm nhấn cho không gian. Loài cây này có khả năng thích ứng với môi trường trong nhà, dễ chăm sóc và duy trì.
 • Cải thiện chất lượng không khí: Giống như nhiều loài cây cảnh khác, cây có khả năng hấp thụ các hạt bụi, khí độc và làm giảm độ ẩm trong không khí. Điều này có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà và làm cho không gian sống của bạn sạch sẽ hơn.
 • Tạo cảm giác thư giãn: Cây cảnh trong nhà có khả năng tạo ra môi trường thư giãn và thúc đẩy tinh thần thoải mái. Việc trông cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ có thể giúp giảm căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn.
 • Tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Nó thường được tặng làm quà trong các dịp đặc biệt hoặc dùng làm quà biếu trong các buổi lễ kỷ niệm.
Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương xanh
Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương xanh

2.2 Ý nghĩa phong thủy cây Đế Vương Đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ cũng được một số người quan tâm đến phong thủy và tìm hiểu về ý nghĩa của nó trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số ý nghĩa phong thủy có thể liên quan đến cây:

 • Tượng trưng cho sự thịnh vượng: Trong phong thủy, cây Trầu Bà thường được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn. Màu sắc đỏ của lá cây cũng tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng.
 • Thu hút năng lượng tích cực: Theo một số quan điểm phong thủy, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ có khả năng thu hút năng lượng tích cực và loại bỏ năng lượng tiêu cực trong không gian. Điều này có thể giúp cân bằng năng lượng trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc.
 • Phòng chống năng lượng tiêu cực: Theo một số quan điểm phong thủy, cây có khả năng đuổi đuổi năng lượng tiêu cực và các yếu tố xấu trong không gian. Điều này có thể làm cho ngôi nhà hoặc văn phòng trở nên bảo vệ hơn khỏi các tác động tiêu cực.

III – Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ hợp mệnh gì, tuổi gì?

Theo phong thủy ngũ hành, cây trầu bà đế vương rất phù hợp với người mệnh Mộc, tác dụng giúp gia chủ gặp nhiều thuận tiện trong công việc làm cho ăn, tất cả sự phát đạt, gặp rộng rãi may mắn, tài lộc và hưng vượng vượng.

Ngoài ra, bạn buộc phải trồng và trông nom cây trầu bà đế vương thật kỹ lưỡng để cây với thể sinh trưởng, lớn mạnh tốt. Người xưa thường hay đề cập cây tăng trưởng tốt, lá xanh tươi thì tiền nong tự ắt sẽ đến. Nhưng nếu để cây héo rũ thì gia đình sẽ gặp cần các điều không thuận lợi, may mắn.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ
Cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

ICách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Ánh sáng

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là loại cây dễ sống, tốc độ tăng trưởng và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm. Do đó, cây khá thích hợp trồng trong nhà để làm cảnh. Mặc dù kỵ nắng gắt, nhưng mỗi tuần một lần, người trồng cũng buộc phải mang cây ra ngoài trời phơi nắng nhẹ trước 10h.

Đất và nước

Trầu Bà Đế Vương Đỏ sống tốt trong những loại đất tơi, xốp, thoáng khí nhưng vẫn giữ lại đủ ẩm. Bạn có thể trộn xơ dừa, tro trấu, than củi vụn, phân chuồng hoại mục và đất cát để tạo thành hỗn hợp trồng cây.

Cây trồng ngoài trời cần tưới mỗi ngày vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn. Nếu vào mùa mưa thì ko cần tưới cây, nhưng nên che chắn để đất bớt ngập nước. Tránh tưới cây vào giữa trưa nắng gắt, dễ làm úng thối rễ.

Cắt tỉa lá

Khi trồng cây bạn cần thường xuyên cắt tỉa các lá già, lá sâu, nhặt lá rụng khỏi gốc để giữ cho cây được khỏe mạnh. Đồng thời, đây là dòng cây cảnh lọc không khí phải chăng phải bề mặt lá dễ bám bụi. Người trồng cần dùng khăn vải mềm hoặc bông gòn thấm nước lau sạch bề mặt lá để cây được sạch sẽ, xanh tươi.

>>> Tham khảo: Cây ngũ gia bì – sự thật 5 bài thuốc từ có thể bạn chưa biết

V – Lợi ích khi mua tại Yen Garden

 • Được đảm bảo đúng giống, đúng sản phẩm
 • Nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho khách hàng khi mua online
 • Vườn có đa dạng mẫu mã để khách hàng lựa chọn
 • Cập nhật giống mới liên tục.

Trả lời

Your email address will not be published.